Máy Vắt Ly Tâm uy tín giá rẻ hiệu quả tại TP.Hồ Chí MInh

Hướng dẫn sử dụng Máy Vắt Ly Tâm trong phòng thí nghiệm

Các bước tiến hành sử dụng Máy Vắt Ly Tâm

4 Nguyên tắc hướng dẫn sử dụng máy ly tâm cần nên biết

Máy vắt ly tâm, máy vắt ly tâm tách nước, máy vắt ly tâm nước chanh dây, máy vắt ly tâm tách dầu, máy vắt ly tâm sữa đậu nành
Hãy liên hệ Hotline: 0918 200 100 (zalo), 0974 216 256 (zalo) để được tư vấn và báo giá miễn phí hãy nhanh chóng liên hệ để nhận báo giá tốt nhất.
Địa chỉ: 134 đường 17 tổ 7 kp1 phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức Hồ Chí Minh.
Email: trung262tbd@gmail.com
    Social
4 Nguyên Tắc Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Vắt Ly Tâm Cần Nên Biết

4 Nguyên tắc hướng dẫn sử dụng máy ly tâm cần nên biết

 

Máy ly tâm là một trong những thiết bị phổ biến trong các phòng thiết bị thí nghiệm tuy nhiên nhiều chuyên gia cũng không hiểu rõ và đầy đủ các nguyên tắc hướng dẫn sử dụng máy ly tâm. Thay vì mở nắp máy ly tâm, cho mẫu của bạn vào và nhấn nút “bật”.

 

Bạn cần biết các nguyên tắc cơ bản về an toàn trong phòng thí nghiệm. Máy ly tâm hoạt động ở tốc độ cao nên lực ly tâm rất lớn vì vậy khi mà sử dụng không chính xác có thể tạo ra một mối nguy hiểm nghiêm trọng.

 

 

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy li tâm của nhà sản xuất

 

Nhiều hãng sản xuất khác nhau chế tạo máy ly tâm. Mỗi máy khác nhau và mỗi cái có hướng dẫn sử dụng cụ thể.

 

Vì thế khi bạn được cung cấp một máy li tâm, bạn nên tìm hiểu giao thức vận hành và tuân theo chính xác hoặc bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

2. Bảo quản và bảo vệ máy ly tâm

 

Đặt máy ly tâm ở nơi an toàn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như, độ ồn, rung, va chạm với các thiết bị khác.

 

Máy ly tâm cũng phải nằm trên bề mặt phẳng, chắc chắn để độ rung động nó tạo ra khi đang chạy được giữ ở mức tối thiểu.

 

Nếu máy bị rung quá mức, hãy tắt máy ngay lập tức trong trường hợp máy bị trục trặc hoặc bị tải nặng. Nhằm tránh thiệt hại cho động cơ của máy.

 

3. Cho mẫu vào lồng quay của máy li tâm

 

Đảm bảo Cân bằng tải. Ví dụ: Nếu bạn chỉ có một mẫu, hãy cho một vật khác ở phía bên kia trực tiếp đối diện với mẫu có tải trọng tương đương.

 

Điều quan trọng là cân bằng nó theo khối lượng, thay vì đơn giản theo thể tích, như được khuyến cáo bởi các cách sử dụng máy ly tâm của Đại học Stanford.

 

Ví dụ, nếu mẫu đậm đặc hơn nước, bạn phải bù bằng cách thêm mật độ hoặc thể tích lớn hơn vào ống cân bằng. (Nên nhớ: cân bằng theo khối lượng)

 

Đảm bảo khối lượng mẫu phải đúng với yêu cầu của thể tích lồng quay theo thông số nhà sản xuất. Vì nếu khối lượng mẫu lớn hơn có thể gây thiệt hại cho máy ở tốc độ cao.

 

4. Đóng và mở nắp máy ly tâm

 

Đảm bảo rằng nắp được đóng đúng cách khi bạn cho mẫu vào. Ngoài ra, không bao giờ  được mở máy ly tâm khi nó hoạt động, bởi vì ngay cả khi máy có thể tắt, năng lượng còn lại có thể tiếp tục quay các mẫu ở tốc độ cao vì thế nó có thể bắn ra  gây nguy hiểm.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Danh mục sản phẩm MÁY VẮT LY TÂM TÁCH DẦU CÔNG NGHIỆP | MÁY RỬA RAU CỦ QUẢ | MÁY TRỘN GIA VỊ THỰC PHẨM | MÁY LÀM BAO BÌ NHỰA ĐỊNH HÌNH HÚT CHÂN KHÔNG | MÁY CHIÊN | GIA CÔNG CƠ KHÍ - CHI TIẾT MÁY | MÁY RANG | THIẾT BỊ NHÀ BẾP
Zalo